Giá bất động sản cả nước đang ổn định tin tức từ bộ xây dựng

Trong tháng 6 vừa qua lượng giao dich bất động sản đang có dâu hiệu gia tăng. Tồn dư giảm đáng kể, giá bất động sản nhìn chung vẫn ổn định. Theo tin từ bộ xây dựng


Cụ thể, trong tháng 6, lượng giao dịch tăng trưởng khá, chủ yếu tại phân khúc căn hộ trung cấp, cao cấp có diện tích trung bình hoặc các dự án đã, sắp hoàn thành hay dự án có tiến độ tốt; đặc biệt những dự án thuộc phân khúc căn hộ trung, cao cấp ở vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ được mua nhiều để cho thuê. điển hình như tại dự án Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi

Giá bất động sản nhìn chung vẫn tiếp tục ổn định; riêng một số dự án đang chuẩn bị hoàn thành, những dự án có tiến độ nhanh, vị trí đẹp, hạ tầng tốt có giá chào bán tăng nhẹ.

Tại Hà Nội, căn hộ chung cư phần lớn giữ giá ổn định riêng căn hộ chung cư trung cấp có xu hướng giảm do nhiều nguồn cung mới; nhà liền kề, biệt thự tại một số khu vực giá tăng nhẹ; nhà riêng lẻ và đất nền cũng có hiện tượng tăng giá nhẹ tại một số khu vực hạ tầng giao thông tốt như khu vực quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàng Mai...

Tại TP.Hồ Chí Minh, giá nhà ở cũng khá ổn định, một số dự án cao cấp có hiện tượng giảm nhẹ do chủ đầu tư muốn đẩy nhanh tiến độ bán hàng.

Tồn kho bất động sản tiếp tục giảm, nhưng tốc độ giảm đã chậm lại, tồn kho chủ yếu là đất nền tại các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng đầy đủ. Tính đến 20/4/2017, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 28.369 tỷ đồng, giảm so với tháng 12/2016 là 2.654 tỷ đồng (giảm 8,55%), giảm so với thời điểm 20/3/2017 là 624 tỷ đồng).

Nhằm phát triển thị trường bất động sản ổn định, thông suốt, hiệu quả, Bộ Xây dựng đang tiếp tục thực hiện các giải pháp kiểm soát sự phát triển của thị trường bất động sản theo quy hoạch và kế hoạch; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu thị trường bất động sản, gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội; khắc phục lệch pha cung - cầu, phát triển đa dạng các loại hàng hóa bất động sản nhà ở; đẩy mạnh phát triển phân khúc nhà ở xã hội cho thuê, nhà ở xã hội khu vực đô thị, nhà ở cho công nhân...


Để đáp ứng nhu cầu về căn hộ chất lượng cho người dân cần tích cực triển khai đẩy mạnh tiến dộ xây dựng các dự án chất lượng như dự án Smart City Nguyễn Trãi. Vì đây là một dự án có tầm cỡ chiến lược. Có thể làm thay đổi diện mạo khu vực trung tâm thành phố Hà Nội cũng như làm ổn định thị trường bất động sản. Một yếu tố cực kỳ quan trọng đó là phải đảm bảo về bảng giá Smart City duy trì ổn định không tăng theo bong bóng của thị trường. Nếu như làm tốt được vấn đề này có thể không cần lo lắng đến bong bóng bất động sản vào dịp cuối năm.

Bộ Xây dựng cho biết, sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật về nhà ở và thị trường bất động sản trên phạm vi toàn quốc. Cùng với đó, tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ cải tạo các chung cư cũ xuống cấp, gây nguy hiểm, quá hạn sử dụng tại các đô thị, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Mặt khác, tiếp tục hoàn thiện hệ thống phần mềm thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản để chuyển giao, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện.

0 nhận xét: